KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Yêu cầu các cấp các ngành chủ động phòng, chống thiên tai đạt hiệu quả cao nhất

dokhoa 17/05/2019 16:24

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu tại Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 vào sáng ngày 15.5.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (Ban Chỉ huy), trong năm 2018 trên biển Đông xuất hiện 09 cơn bão, trong đó có 01 cơn bão và 02 cơn áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền nước ta. Tại Hậu Giang xảy ra 08 cơn lốc xoáy và nhiều cơn mưa lớn đã làm sập 82 căn nhà, tốc mái 119 căn, thiệt hại trên 2,5 tỷ đồng. Toàn tỉnh xảy ra 22 điểm sạt lở bờ sông với chiều dài 406 m, làm mất gần 2,5 ngàn mđất, ước thiệt hại gần 1,6 tỷ đồng. Xâm nhập mặn với nồng độ cao nhất 8,8‰ tại huyện Long Mỹ.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ và các nhà chuyên môn, trong năm 2019 có khoảng 2 - 3 cơn bão ảnh hưởng đến các tỉnh Nam Bộ. Đặc biệt chú ý tính bất quy luật của bão sẽ tăng cao vào những tháng giữa và cuối năm. Tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh xảy ra 16 điểm sạt lở với chiều dài gần 400 m, làm mất trên 2 ngàn m2 đất, ước thiệt hại gần 900 triệu đồng; xâm nhập mặn năm 2019 đến sớm hơn so với cùng kỳ năm 2018 khoảng hơn 1 tháng và diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, độ mặn cao nhất là 12‰ tại Cống 3 Cô, xã Lương Nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu yêu cầu các cấp các ngành khẩn trương triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra để chủ động phòng, chống thiên tai đạt hiệu quả cao nhất; kiện toàn tổ chức bộ máy Ban Chỉ huy các cấp đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường; ứng dụng tối đa công nghệ thông tin, nghiên cứu xây dựng trang thông tin điện tử, sử dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin, cảnh báo và tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với việc phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng yêu cầu các địa phương chủ động giải phóng chà, nò và vật cản trên sông, kênh, rạch để khơi thông dòng chảy, cũng như tăng cường tuyên truyền người dân trông coi trẻ nhỏ; tổ chức hội thảo khoa học, nhân rộng các mô hình xã hội hóa tiềm ra giải pháp hiệu quả chống sạt lở bờ sông; tổ chức trực ban, thực hiện chế độ báo cáo về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo quy định, đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch dạy bơi cho học sinh nhằm không để trẻ bị đuối nước trong mùa mưa lũ..../.

Trọng Nguyễn

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG