KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Xây dựng hình ảnh người thầy thuốc tận tâm với công việc, tận tình với bệnh nhân

dokhoa 01/03/2019 08:38

Ngày 26/2, Sở Y tế tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và kỷ niệm 15 năm thành lập ngành y tế Hậu Giang (2004-2019). Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã dự họp mặt cùng trên 200 cán bộ y tế công tác trong ngành qua các thời kỳ ở tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng trao cờ thi đua cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua ngành y tế năm 2018

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngành y tế và cùng nhau nhìn lại những kết quả đạt được của ngành y tế tỉnh 15 năm qua. Ngành y tế đã nỗ lực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nguồn nhân lực y tế đã tăng hơn 2,5 lần so với năm 2004, toàn tỉnh hiện có trên 500 bác sĩ đạt 7,3 bác sĩ/vạn dân, 100% bác sĩ công tác thường xuyên tại các trạm y tế xã trên địa bàn tỉnh.

Song song đó, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế được nâng cấp, đầu tư hoàn thiện, là tỉnh thứ 3 ở khu vực ĐBSCL hoàn thành trước 3 năm theo lộ trình của Bộ Y tế tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. Mạng lưới khám chữa bệnh từ tuyến tỉnh đến cơ sở được mở rộng và củng cố, nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành công đáp ứng từng bước nhu cầu của người bệnh, các lĩnh vực chuyên môn như: khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, dân số - KHHGĐ, ATVSTP, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế,… hàng năm đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh và Bộ Y tế giao.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận, biểu dương những thành tựu mà ngành y tế tỉnh nhà đạt được trong chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, ông đề nghị ngành y tế cần phát huy hơn nữa những thế mạnh, nhất là đẩy mạnh thực hiện y tế thông minh theo hướng chuyên khoa và chuyên sâu, tranh thủ sự hỗ trợ của bạn bè trong nước và quốc tế, mạnh dạn tiếp nhận và ứng dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật y học tiên tiến trong khám, chữa bệnh, tận dụng các nguồn lực để đầu tư cơ sở, trang thiết bị y tế, hoàn thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu và xây dựng thí điểm mô hình bác sĩ gia đình, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc tận tâm công việc, tận tình với bệnh nhân, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao cờ thi đua cho 2 đơn vị dẫn đầu ngành y tế trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 đó là Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh; trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018 cho 4 đơn vị trong ngành y tế.

                                                                                An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG