KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tổng kết hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL năm 2021

dokhoa 17/12/2021 08:56

Ngày 15/12, Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hợp tác, liên kết phát triển du lịch năm 2021.

Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên công tác hợp tác, liên kết phát triển du lịch của cụm gặp nhiều khó khăn. Với vai trò là Cụm trưởng, tỉnh Hậu Giang cùng các địa phương trong cụm đã tích cực phối hợp tham gia các sự kiện du lịch bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến như: tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL,  tổ chức giới thiệu trực tuyến chương trình kích cầu du lịch đến các thị trường du lịch Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các công ty lữ hành. Đồng thời, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm du lịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong du lịch. Trong năm 2021, du lịch toàn cụm chỉ đón được hơn 11,7 triệu lượt khách, với trên 8 triệu lượt khách nội địa và hơn 7 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt hơn 9,3 nghìn tỷ đồng (cùng kỳ năm 2020 đạt hơn 19,1 nghìn tỷ đồng).

Kế hoạch hợp tác, liên kết phát triển du lịch năm 2022 các tỉnh phía Tây ĐBSCL, thành phố Cần Thơ giữ vai trò cụm trưởng chịu trách nhiệm phối hợp các địa phương khai thác, thu hút phát triển kết cấu hạ tầng du lịch thúc đẩy du lịch của cụm phát triển bền vững bằng các hoạt động liên kết, kích cầu, phục hồi du lịch sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Trong năm 2022, Cụm hợp tác dự kiến tổ chức một số hoạt động nổi bật như: Lễ hội bánh dân gian Nam bộ và Lễ hội đờn ca tài tử Quốc gia; Hội chợ du lịch quốc tế VITM và các Tuần văn hóa du lịch lớn gắn với kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang, 25 năm thành lập tỉnh Bạc Liêu…

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cho biết, từ năm 2019, Hậu Giang bắt đầu định hướng quy hoạch và tập trung phát triển hạ tầng du lịch, nhất là ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng, với nhiều chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn… chủ động xây dựng hàng trăm sản phẩm OCOP để từng bước hình thành sản phẩm du lịch đặc thù, đủ năng lực liên kết, phối hợp với các tỉnh, thành trong cụm.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đề xuất Cụm cần đổi mới giải pháp trong tổ chức liên kết, hợp tác phát triển du lịch và thực hiện những nhiệm vụ đã ký kết của hội đồng vùng, cũng như quan tâm những sáng kiến của các tỉnh nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong tuyên truyền, quảng bá cho các tỉnh phía Đông để cùng đồng hành với Hậu Giang tổ chức Giải Marathon quốc tế 2022 và Đại hội Thể dục thể thao ĐBSCL để gắn kết phát triển du lịch của Cụm. Đề xuất mỗi địa phương nên xây dựng một sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng ra mắt tại hai sự kiện trên; tổ chức chuyển đổi số trong quản lý ngành du lịch cho toàn cụm; quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch có trình độ chuyên môn sâu, chia sẻ nhiều hình thức quản lý, phục vụ du lịch phong phú cho cụm; đặc biệt, cần cụ thể hóa thực hiện tốt các nhiệm vụ đã ký kết trong năm 2022, trong đó đưa vào nghiên cứu mở 3 tuyến du lịch chính của Cụm và sáp nhập vào cụm phía Đông.

                                                                                    An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG