KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam tại Hậu Giang

dokhoa 06/10/2020 08:32

Ngày 30/9, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

Đến dự có ông Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; ông Đinh Văn Chung, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, cùng đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ sở đào tạo trong, ngoài tỉnh.

Trường Trung cấp Luật Vị Thanh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập từ năm 2010. Trong 10 năm qua, trường đã và đang đào tạo cho hơn 2.000 học sinh trung cấp luật; gần 80% học sinh tốt nghiệp được giới thiệu và có việc làm ổn định.

Bên cạnh đó, trường còn liên kết, phối hợp đào tạo các lớp đại học, sau đại học và các lớp nghiệp vụ, bồi dưỡng ngắn hạn với gần 10.000 người tham gia. Nổi bật là các hoạt động như: phối hợp Sở Tư pháp các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Đông Nam Bộ tổ chức 24 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hơn 6.000 hòa giải viên; 25 lớp nghiệp vụ hộ tịch cho hơn ba nghìn công chức tư pháp - hộ tịch cấp huyện, cấp xã của 23 tỉnh khu vực phía Nam…

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã dần hoàn thiện và hội đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực đặc biệt là chất lượng đào tạo ngày một tiến bộ, nâng cao đã được cán bộ, công chức và Nhân dân ngành Tư pháp toàn vùng và cả nước công nhận, kết quả này sẽ là nền tảng vững chắc để trường thực hiện chiến lược dài hạn trong Đề án nâng cấp lên Trường Cao đẳng Luật miền Nam mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những đóng góp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực của trường thời gian qua. Ông nhấn mạnh: Nhà trường cần xác định rõ mục tiêu phấn đấu trong thời gian 5-10 năm tới để trở thành cơ sở đào tạo nghề luật có uy tín và chất lượng của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long; chủ động đổi mới chương trình, giáo trình và phương pháp đào tạo luật đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội và thực hiện đánh giá chất lượng theo quy định. Hậu Giang sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về vật chất và tinh thần để nhà trường hoàn thành sứ mệnh và nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn phát triển mới.

Ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trao Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật miền Nam cho Ban Giám hiệu nhà trường

                                                                                An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG