KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Phiên họp Thường trực tháng 5 HĐND tỉnh: Chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh

dokhoa 08/05/2020 07:52

Ngày 5/5, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5, dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh phiên hợp

Tại phiên họp, đại biểu đã nghe Thường trực HĐND tỉnh thông qua công tác điều hành hoạt động tháng 4 và phương hướng hoạt động tháng 5 năm 2020. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự chủ động, Thường trực HĐND các cấp đã linh hoạt trong cách thức tổ chức các cuộc họp, điều phối các Ban HĐND hoạt động hiệu quả. Đặc biệt, trong tháng 4, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 15 bất thường bằng hình thức trực tuyến, ban hành 12 Nghị quyết, trong đó có 02 Nghị quyết về công tác tổ chức và 10 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội; tham gia đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội tại các sở, ngành, địa phương; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp sông Hậu.

Tại phiên họp này, Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết được ban hành tại các kỳ họp trong năm 2019 và Kỳ họp HĐND lần thứ 15. Đồng thời, xin ý kiến Công văn 861/UBND-NCTH ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh về việc xác định thời gian công tác làm căn cứ để tính thời gian hưởng chế độ hỗ trợ, trợ cấp thôi việc, nghỉ việc cho cán bộ không chuyên trách làm việc tại xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực trên địa bàn Tỉnh theo quy định tại Nghị quyết số 27/2019/NQ-HĐND và Nghị quyết số 28/2019/NQ-HĐND, theo đó khi tính thời gian hưởng trợ cấp nếu thời gian công tác có tháng lẻ thì được tính như sau: dưới 06 tháng thì được tính bằng 1/2 năm; từ đủ 06 tháng đến 12 tháng thì được tính bằng một năm...

Theo kế hoạch trong tháng 5, HĐND tỉnh sẽ tổ chức Kỳ họp thứ 16 để thông qua 10 báo cáo, 19 tờ trình, dự thảo Nghị quyết cũng như báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức 02 đợt tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp thông qua hình thức phát phiếu lấy ý kiến người dân, với số lượng 50 phiếu/xã. 

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Huỳnh Thanh Tạo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ban, ngành liên quan trong thẩm định các tờ trình và ban hành, triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết, nhất là công tác tổ chức Kỳ họp thứ 15, đồng chí lưu ý tùy tình hình thực tế tiếp tục tổ chức Kỳ họp thứ 16 cho phù hợp; đối với các đề nghị của UBND tỉnh đồng chí cơ bản thống nhất thông qua và thống nhất với dự kiến các nhiệm vụ trọng tâm đề ra thực hiện trong tháng 5.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với HĐND thị xã Long Mỹ làm tốt công tác chuẩn bị Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện tại thị xã Long Mỹ.

                                                                           An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG