KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Phụ nữ khởi nghiệp - Cơ hội và thách thức

dokhoa 08/03/2019 09:22

Đó là chủ đề của Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp gắn với ký kết tiêu thụ sản phẩm vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Công Thương, Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh tỉnh tổ chưc vào ngày 6/3.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến hoạt động ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp và cơ sở sản xuất

Đến dự ngày hội có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp - Cơ hội và thách thức”, ngày hội đã khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo và truyền cảm hứng cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, đẩy mạnh sự phát triển của các tổ hợp tác, tổ liên kết, hộ kinh doanh cá thể, góp phần tạo lập môi trường thuận lợi, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên phụ nữ.

 Trên cơ sở kết nối, tìm kiếm thị trường tiêu thụ bền vững, lâu dài, nhiều chủ đơn vị sản xuất sản phẩm/thực phẩm là nữ trên địa bàn tỉnh đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh ở thành phố Cần Thơ. Cũng tại ngày hội, 24 hội viên phụ nữ đại diện cho các mô hình sản xuất, kinh doanh được Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh tỉnh trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp.

 Phát biểu tại ngày hội, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng phát huy vai trò, tiềm năng to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế của phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội là một trong những nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng trước mắt cũng như lâu dài.

 Để làm được điều đó, ông Trương Cảnh Tuyên đề nghị các cấp hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phát động phong trào, tạo khí thế thi đua khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, làm giàu. Các sở, ngành chuyên môn quan tâm mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cũng như lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong các đề án, chương trình có liên quan; sớm tập trung nâng cao khả năng tiếp cận các nguồn lực, nhất là về tài chính đối với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ…

 Dịp này, Công ty TNHH và Đào tạo nghề quốc tế DEWON trao 15 suất học bổng (15 triệu đồng/suất) hỗ trợ công tác đào tạo nghề cho phụ nữ khởi nghiệp; Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh tỉnh trao 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh để hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

                                                                                 An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG