KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Phối hợp xây dựng Đề án Kinh tế sinh thái tuần hoàn gắn với công nghiệp chế biến và năng lượng tái tạo

dokhoa 19/09/2020 13:59

Chiều ngày 10/9/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cùng các sở, ngành tỉnh và UBND huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Phát triển dự án THD Việt Nam cùng đối tác tại Hà Lan và Phần Lan về Đề án Kinh tế sinh thái tuần hoàn gắn với công nghiệp chế biến và năng lượng tái tạo tại Hậu Giang.

Công ty Cổ phần Phát triển dự án THD Việt Nam sau khi tìm hiểu thực tế tại tỉnh cùng với đối tác đã xây dựng Tổ hợp công nông nghiệp sản xuất và chế biến lúa gạo, rơm trấu gắn với năng lượng tái tạo tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A” tại huyện Châu Thành A (diện tích khoảng 30ha) và Tổ hợp nông nghiệp hữu cơ (Trồng cỏ voi - chăn nuôi) gắn với năng lượng tái tạo tại xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp (diện tích 63,5ha).

Các tổ hợp dự án tận dụng nguồn phế phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương như rơm và hình thành vùng trồng cỏ voi để sản xuất thức ăn cung cấp cho trang trại chăn nuôi bò hiện đại. Chất thải từ chăn nuôi tiếp tục làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy biogas tạo ra điện năng. Tổ hợp còn có các hợp phần khác gồm nhà máy chế biến nông sản, sản xuất nấm, tảo, hệ thống điện mặt trời áp mái, điện gió và khai thác địa nhiệt… Trên nền tảng khoa học và giải pháp tiên tiến từ các nước châu Âu, các tổ hợp dự án kỳ vọng tạo ra hiệu quả tổng hợp về kinh tế, xã hội của tỉnh, sản xuất năng lượng sạch và không gây ô nhiễm môi trường. 

Phát biểu lại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá nội dung các Tổ hợp kinh tế sinh thái tuần hoàn mà công ty xây dựng rất phù hợp với tình hình thực tế và định hướng thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đơn vị đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan và địa phương hướng dẫn, hỗ trợ cho công ty thực hiện các bước tiếp theo. Phía công ty cần ghi nhận và nghiên cứu các ý kiến đóng góp của các sở, ngành tại buổi làm việc để bổ sung vào dự án. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực phối hợp với công ty để nghiên cứu và xây dựng Đề án kinh tế tuần hoàn của tỉnh tỉnh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

                                                                            Trường Giang

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG