KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Phát huy vai trò của cấp ủy trong thực hiện đề án sáp nhập tổ chức bộ máy

dokhoa 14/10/2019 07:34

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh trong Hội nghị Sơ kết công tác quý III của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang được tổ chức vào ngày 10/10, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, trong quý III, với sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu đã đạt và vượt so với Nghị quyết năm 2019. Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và cấp ủy cơ sở quan tâm, triển khai kịp thời.

Các cấp ủy luôn quan tâm việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; chất lượng và nội dung sinh hoạt cấp ủy, chi bộ được nâng lên rõ nét. Công tác kết nạp đảng viên thực hiện vượt chỉ tiêu năm 2019.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Đảng ủy cơ sở tập trung chỉ đạo tốt đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2022 đúng hướng dẫn, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ lần thứ XIII tại Hậu Giang.

Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tiến hành thường xuyên, nhất là việc thực hiện hoàn thành kế hoạch kiểm tra theo chỉ tiêu số 17 của Tỉnh ủy.

Hoạt động của các đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu, tạo nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ.

Tuy nhiên, một vài tổ chức cơ sở đảng còn chưa kịp thời nắm diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ chưa nghiêm dẫn đến nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết; tính gương mẫu, chấp hành sự phân công của tổ chức ở một vài cán bộ, đảng viên chưa nghiêm, gây dư luận không tốt.

Một vài cấp ủy thiếu kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thiếu kiên quyết, chưa kịp thời, đồng bộ.

Một vài cấp ủy thiếu quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho các đoàn thể hoạt động, nhất là việc tổ chức sinh hoạt lệ của chi đoàn và công đoàn cơ sở hiệu quả chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị các cấp ủy đảng phối hợp với các sở, ban ngành rà soát hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội còn lại những tháng cuối năm 2019 và các chỉ tiêu cuối nhiệm kỳ 2015 - 2020; triển khai quán triệt đầy đủ tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó nghiên cứu chặt chẽ quy trình lập đề án nhân sự và lịch sử chính trị cán bộ để bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025; phát huy vai trò của cấp ủy trong công tác tư tưởng chính trị nội bộ khi thực hiện đề án sáp nhập tổ chức bộ máy theo Nghị quyết 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

                                                                               An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG