KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 năm 2019

dokhoa 17/04/2019 08:28

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới, ông Đồng Văn Thanh, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh đã đến dự và cắt băng khai mạc “Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 - năm 2019” tại Khu văn hóa Hồ Sen, thành phố Vị Thanh do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang tổ chức vào tối ngày 10/4.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam

Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề: “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập” diễn ra từ ngày 10 - 12/4/2019 tại Khu Văn hóa Hồ Sen, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Với sự tham gia của 18 cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh tham gia triển lãm, trưng bày và bán sách. Các hoạt động chính gồm tổ hức các gian hàng trưng bày triển lãm sách Địa chí Hậu Giang, sách thành tựu về Hậu Giang, sách quý, sách hay, bán sách ưu đãi, sách giảm giá; trưng bày bản đồ và ảnh về những bằng chứng lịch sử pháp lý hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động như: giới thiệu sách, bán sách giảm giá từ 10 - 50% cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, nông dân, phục vụ đọc sách miễn phí. Triển lãm ảnh nghệ thuật và viết chữ thư pháp. Tổ chức nói chuyện, giao lưu với học sinh, sinh viên, công chức, viên chức và những người truyền lửa cho văn hóa đọc; kể chuyện sách; các cuộc thi về sách; tổ chức trao tặng sách..., phát động xây dựng mô hình tủ sách gia đình, dòng họ, câu lạc bộ sách, cà phê sách. Ngoài ra các hoạt động trưng bày, triển lãm giới thiệu và bán sách; đặc biệt Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, Cuộc thi “Xếp mô hình sách” và hoạt động trò chơi với sách đã thu hút đông đảo sự tham gia của độc giả, đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên.

Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang đã khơi dậy và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao ý thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hướng tới một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội và tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa sách với người đọc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của ngày hội; qua đó, ông đề nghị các ngành, các cấp có liên quan tiếp tục vào cuộc để cùng tạo nên sức lan tỏa, tác động sâu sắc và lâu dài, từng bước xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận gần 150 triệu đồng cùng hàng trăm quyển sách từ sự quan tâm đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình phát triển tủ sách ra cộng đồng nhất là tại các thư viện vùng sâu, vùng xa.

                                                                                  An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG