KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri

dokhoa 04/05/2019 09:01

Ngày 03/5, Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hiệp Lợi, thị xã Ngã Bảy.

Cử tri xã Hiệp Lợi bày tỏ ý kiến.

Tham gia buổi tiếp xúc có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Phạm Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9; ông Phạm Hồng Phong, Phó Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước khi đi vào chương trình trao đổi với cử tri, ông Nguyễn Đăng Hải, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy đã thông tin đến cử tri kết quả trả lời ý kiến của cử tri trên địa bàn thị xã sau Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh; kết quả Kỳ họp thứ 11 (bất thường) HĐND tỉnh được tổ chức vào ngày 23/4 vừa qua; Đề cương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 12 và Chương trình Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri trình bày nhiều nội dung. Cụ thể là việc xây dựng, sửa chữa các công trình, nhà gần bờ sông; chế độ, quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế; thời gian và thủ tục cấp chứng minh nhân dân còn kéo dài… Riêng trong lĩnh vực đất đai, các kiến nghị của cử tri chủ yếu xoay quanh vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hạn mức diện tích đất tối thiểu để được tách thửa và cấp giấy.

Phát biểu tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Tạo ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp để phản ánh tại Kỳ họp Quốc hội sắp tới và kiến nghị với các Bộ, ngành Trung ương có liên quan. Đối với các kiến nghị trong thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành và UBND thị xã Ngã Bảy tập trung giải quyết dứt điểm.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Tạo phát biểu tại buổi tiếp xúc

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực còn đề nghị cử tri kịp thời liên hệ đến cơ quan hành chính các cấp để được xem xét giải quyết các vấn đề bức xúc, khó khăn của mình trong thời gian sớm nhất./.

                                                                           Thanh Nguyễn

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG