KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Huyện Phụng Hiệp dẫn đầu trong Chiến dịch Giao thông nông thôn - Thủy lợi và Trồng cây năm 2019

dokhoa 14/10/2019 07:39

Ngày 10/10, Ban Chỉ huy Chiến dịch Giao thông nông thôn - Thủy lợi và Trồng cây tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch, UBND huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham dự.

Phó Chủ tịch Trương Cảnh Tuyên phát biểu chỉ đạo

Chiến dịch năm 2019 được xác định là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm. Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt trong thời gian 100 ngày phải cơ bản hoàn thành việc xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí xã nông thôn mới. Trong chỉ đạo thực hiện các cấp, các ngành đã phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, huy động nhiều nguồn lực theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Ngoài ra, việc thực hiện thủy lợi nội đồng kết hợp với giao thông nông thôn giúp phục vụ tốt việc tưới tiêu, phòng chống thiên tai và đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân. Bên cạnh đó, một số địa phương triển khai việc đắp mái taluy kết hợp trồng cây phù hợp đã tạo vẻ mỹ quan trên các tuyến đường; xã hội hóa trong xây dựng kè sinh thái chống sạt lở ở các tuyến sông, kênh, rạch và khai thông dòng chảy đã góp phần bảo vệ môi trường, giúp phương tiện lưu thông thuận lợi và giảm ngập lụt trong mùa mưa bão.

Trong năm 2019 toàn tỉnh thực hiện trên 1.311.900m2 đường đạt 243,2% kế hoạch, hơn 17.500m2 cầu đạt 407,1% kế hoạch, cụ thể đã xây dựng được 76 tuyến đường với chiều dài 130,15km theo tiêu chí xã nông thôn mới có bề rộng mặt đường từ 3,5m trở lên, 33 tuyến dài 24,37km bề rộng mặt đường từ 2,5-3m, 111 cây cầu với tổng chiều dài 3.280md, trong đó 76 cầu có bề rộng mặt cầu 3,5m trở lên tải trọng 5 tấn, 35 cầu có bề rộng mặt cầu 2,5m. Về thủy lợi đã thực hiện được 8.007ha đạt 391% kế hoạch (trong đó diện tích khép kín mới 4.229ha, diện tích khép kín nâng chất 3.778ha), với tổng khối lượng đất đào đắp 434.018m3 tập trung hoàn chỉnh hệ thống đê bao khép kín, nạo vét kênh cấp II, III và nội đồng. Về trồng cây, toàn tỉnh đã trồng được 6.132 cây đạt 130,5% kế hoạch. Tổng kinh phí thực hiện Chiến dịch năm 2019 gần 560 tỷ đồng; trong đó vốn Nhà nước chiếm 66,4%, Nhân dân đóng 33,6%.

Kết thúc Chiến dịch, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Phụng Hiệp là đơn vị xuất sắc dẫn đầu được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đơn vị về nhì là Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành A; hạng 3 là Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã Ngã Bảy được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn tặng bằng khen cho 5 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn - thủy lợi và trồng cây năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên ghi nhận và biểu dương những thành tích Ban Chỉ huy Chiến dịch, các địa phương đã đạt được, đặc biệt là sự đồng hành, đóng góp của các hộ dân trên địa bàn tỉnh; thành tích này đã đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Chiến dịch rà soát, xây dựng Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ mới về nội dung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong quá trình thực hiện; tiếp tục các bước chuẩn bị cho Chiến dịch năm 2020; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Chiến dịch.

Riêng đối với các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chỉ đạo các xã, phường thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai Chiến dịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và khả năng cân đối ngân sách của địa phương, không để phát sinh nợ động; rà soát nắm lại số lượng cầu, đường cần đầu tư, nâng cấp, sửa chữa để đề xuất; quan tâm công tác duy tu sửa chữa, trong đó đề nghị phát huy vai trò của các tổ, đội vá đường./.

Các hộ dân tiêu biểu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

                                                                                            Thanh Nguyễn

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG