KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hoàn thành kế hoạch giải ngân theo chỉ tiêu đề ra trong năm 2021

dokhoa 08/01/2021 13:56

Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 vào chiều ngày 7/01.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu tại Hội nghị

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các sở, ngành và địa phương tham mưu tốt trong chỉ đạo, điều hành, tạo nền tảng vững chắc trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Tỉnh ngay trong năm đầu của nhiệm kỳ. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hiện nay. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, làm việc và tiếp thu phản ánh. Tập trung xây dựng hoàn thiện thể chế, chính sách thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã theo hướng cạnh tranh, dễ tiếp cận. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và hoàn thành kế hoạch giải ngân theo chỉ tiêu đề ra trong năm 2021. Khẩn trương rà soát bổ sung danh mục các dự án kêu gọi đầu tư sát với phương hướng phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh trong thời gian tới.

Các cá nhân nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư

Năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp tốt với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội như: hoàn thành các báo cáo kinh tế - xã hội của Tỉnh; tham mưu kế hoạch thực hiện các nghị quyết, đề cương phát triển kinh tế; xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư và phân bổ kịp thời các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản với tổng số vốn đầu tư công giao là trên 3.211 tỷ đồng, tổng nguồn phân bổ thực tế cho các dự án là trên 2.924 tỷ đồng, đến nay khối lượng thực hiện trên 2.544 tỷ đồng, đạt trên 87%, giá trị giải ngân đạt trên 85% cao hơn 10% so với cùng kỳ năm 2019…

Phương hướng năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục theo dõi, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân, phấn đấu giải ngân năm 2021 đạt trên 95% kế hoạch vốn được giao. Giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hoạt động đối ngoại và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế…

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã trao Kỷ niệm chương của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho 9 cá nhân và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ của ngành.

                                                                                   An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG