KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hội nghị nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Hậu Giang

dokhoa 26/06/2021 08:36

Ngày 24/6, Tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Thường trực Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị; hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học đến từ Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Đồng Tháp và các doanh nghiệp; dự hội nghị còn có Thường trực UBND tỉnh cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho rằng: việc tổ chức hội nghị là sự kỳ vọng của cả hệ thống chính trị, đóng góp tâm huyết và trí tuệ để phát triển nguồn nhân lực Tỉnh ngang tầm với yêu cầu của sự phát triển và cũng để thực hiện một trong ba nhiệm vụ đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025 là “Thu hút và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng động ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất đạo đức, tâm huyết vì sự phát triển của Tỉnh, đủ năng lục, đủ trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiệm kỳ mới của Tỉnh bàn về phát triển nguồn nhân lực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh báo cáo đánh giá chất lượng nguồn nhân lực Tỉnh giai đoạn 2016-2020, báo cáo cho thấy, trong những năm qua, chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh tường bước được nâng lên. Năm 2016, Tỉnh có 10.766 cán bộ, công chức, viên chức có trình độ đại học, 698 cán bộ, công chức viên chức có trình độ sau đại học nhưng đến năm 2020 con số này tăng lên đáng kể với 1.221 cán bộ, công chức viên chức có trình độ sau đại học, trình độ đại học chiếm tỷ lệ hơn 70%; trong đó, số lượng cán bộ công chức, viên chức có trình độ cao cấp lý luận chính trị chiếm 8,3%; trung cấp lý luận chính trị chiếm tỷ lệ 20,63%; toàn tỉnh có 67/75 trạm y tế có bác sĩ. Trung bình hàng năm tỉnh bố trí kinh phí từ ngân sách cho công tác đào tạo, bồi dưỡng gần 28 tỷ đồng.

Mạng lưới cơ sở vật chất giáo dục ngày càng hoàn thiện, Hậu Giang hiện có 325 trường học từ mầm non đến THPT, trong đó có 261 trường đạt chuẩn quốc gia, toàn ngành có 8.390 cán bộ, giáo viên, tỷ lệ đạt chuẩn là 80,13%, trên chuẩn 2,57%, toàn ngành giáo dục có 262 thạc sĩ. Hậu Giang có gần 6.000 học viên, sinh viên đang được đào tạo hệ trung cấp nghề, cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh, với  tỷ lệ tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt từ 60 - 70%...

Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu đã trao đổi, đề xuất cho Tỉnh nhiều giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới của khu vực công và đáp ứng nguồn nhân lực theo yêu cầu xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, đại biểu bổ sung hoàn chỉnh Đề án Phát triển nguồn nhân lực tỉnh; nghiên cứu, đề xuất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết chuyên đề về Phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó phải xây dựng triết lý giáo dục của Hậu Giang phù hợp với bối cảnh chung của đất nước và yêu cầu phát triển địa phương; xây dựng đề án tổng thể của Tỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn tin học và ngoại ngữ, xác định đây là định hướng đột phá, trang bị hành trang cần thiết cho học sinh, tiếp cận tri thức của nhân loại trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tập trung xây dựng cơ chế, chính sách phát triển nguồn nhân lực theo hướng toàn diện, lâu dài phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh; xây dựng Quỹ tài năng trẻ từ nguồn xã hội hóa để lựa chọn, tài trợ học bổng cho những học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức giỏi, để có nhiều cống hiến, sáng tạo hơn nữa cho sự phát triển của Tỉnh nhà…

                                                                                        An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG