KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Hậu Giang trang trọng tổ chức Lễ dâng hương viếng Bác

dokhoa 03/09/2019 09:55

Sáng ngày 29/8, tại Đền thờ Bác Hồ, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền, dân và quân tỉnh Hậu Giang long trọng tổ chức Lễ dâng hương viếng Bác nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cùng Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông dẫn đầu đoàn dâng hương viếng Bác

Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hậu Giang và đông đảo người dân trong vùng đã tề tựu về đây để tổ chức dâng hoa, dâng hương, báo công dâng Bác.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. Qua đó, càng làm cho mọi người thêm tự hào về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng khẳng định, sau 50 năm kể từ ngày Bác về cõi vĩnh hằng, Di chúc của Người vẫn vẹn nguyên giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc; là những chỉ dẫn quý báu, là động lực tinh thần vô giá giúp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với những kết quả đạt được sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là tiền đề quan trọng để tỉnh nhà phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong chặng đường sắp tới, qua đây đồng chí đã báo công với Bác những việc đã làm được, những việc làm chưa tốt sau 15 năm thành lập tỉnh. Đồng thời, thay mặt Đảng bộ, dân và quân Hậu Giang hạ quyết tâm, nguyện suốt đời sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đưa nội dung học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày của cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân Hậu Giang, quyết tâm nâng cao ý chí hành động, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ các cấp; phấn đấu đến năm 2020, đưa Hậu Giang trở thành tỉnh khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long, để đời sống Nhân dân được nâng cao.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã dâng hương, dâng lễ vật lên Đền thờ Bác, thể hiện lòng thành kính biết ơn đến vị Cha già của dân tộc, nhà cách mạng thiên tài, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước, đem lại hòa bình ấm no cho đất nước.

Nghi thức dâng hương, dâng lễ vật lên Đền thờ Bác

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã trao huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng cho 90 đồng chí; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 13 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Lãnh đạo tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng

                                                                                  An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG