KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Chạy marathon chống biến đổi khí hậu

dokhoa 11/03/2019 09:01

Ngày 7/3, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức họp báo giới thiệu Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang 2019.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giới thiệu mẫu áo thi đấu tại giả

Tại buổi họp báo giới thiệu về giải, Ban Tổ chức cho biết cuộc chạy dự kiến thu hút khoảng hơn 1.500 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước tham dự với các cự ly marathon (42km), bán marathon (21km), việt dã 10km và 5km. 

Đây là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, mang nhiều điểm độc đáo mới lạ, lần đầu tiên các vận động sẽ được bố trí ngủ lều ở khu vực làng vận động viên, trong đêm trước khi diễn ra giải đấu để người tham dự có cơ hội giao lưu, chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời, bên cạnh đó là đêm hội văn hóa (tối 20-4) với 2 phần gồm cải lương - đờn ca tài tử và nhạc trẻ cũng như lễ hội ẩm thực độc đáo sẽ được tổ chức hoành tráng, chuyên nghiệp để phục vụ các vận động viên.

Tất cả đường chạy (4 cự ly) đều không lặp lại, xuất phát và về đích cùng một địa điểm, giúp các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ, quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn làng bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam.

Phần thưởng cho nhà vô địch được đánh giá cao với 15 triệu đồng cho người về nhất cự ly 42km (nam và nữ); 7 triệu đồng cho nhà vô địch cự ly 21km, toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên sẽ được quyên góp tặng Quỹ Vì người nghèo chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi biến đổi khí hậu của tỉnh Hậu Giang.

Giải dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 21/4 (chủ nhật), chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” sẽ là thông điệp chính được các vận động viên và Ban Tổ chức lan toả đến cộng đồng xã hội. Từ đầu tháng 01, Ban Tổ chức đã mở cổng đăng ký tham dự trên website: www.123go.vn, giải đấu hứa hẹn sẽ có sự tham dự của đông đảo người yêu chạy bộ.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết tỉnh Hậu Giang đã ấp ủ ý định tổ chức sự kiện ý nghĩa này từ rất lâu, tỉnh mong muốn “Giải chạy Mekong Delta Marathon” là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội, về biến đổi khí hậu đã hiện diện và đe dọa đồng bằng sông Cửu Long”.

                                                                                 An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG