KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Cần có những giải pháp trọng tâm để giải quyết những chỉ tiêu đạt thấp

dokhoa 29/06/2019 08:17

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Lữ Văn Hùng tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác quý III/2019 vừa diễn ra vào ngày 26/6.

Quang cảnh Hội ngh

Trong 6 tháng đầu năm Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 18 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng. Đến nay, có 1 chỉ tiêu đạt 100% đó là chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, 1 chỉ tiêu đạt trên 90% là chỉ tiêu GRDP bình quân đầu người ước đạt 42,06 triệu đồng/năm, tăng 8,05% so cùng kỳ, 5 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên, 1 chỉ tiêu dưới 50%, 10 chỉ tiêu còn lại đánh giá kết quả vào cuối năm. Nổi bật là tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn đạt 9.475 tỷ đồng, tăng 2,77% so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 83,41% dự toán Trung ương và HĐND tỉnh giao, tăng 9,61% so với cùng kỳ…

Công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày càng được nâng lên, tình hình tư tưởng, chính trị của cán bộ, đảng viên ổn định, bám sát và chấp hành nghiêm chủ trương, Nghị quyết của Đảng, tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019 đúng thời gian và đảm bảo chất lượng…

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho rằng, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức từ tình hình xâm nhập mặn, sạt lở dông lốc và dịch tả heo Châu Phi, cúm gia cầm diễn biến phức tạp, cũng như khó khăn về thị trường tiêu thụ đối với một số mặt hàng nông sản của tỉnh, nhưng nhìn chung nhiều lĩnh vực sản xuất của ngành nông nghiệp vẫn đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ, tỷ lệ sử dụng giống chất lượng cao chiếm trên 72%.

Phó Chủ tịch Trương Cảnh Tuyên cho biết, thời gian tới, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh tập trung vận động bà con Nhân dân xuống giống vụ lúa Thu Đông với 39.000 ha theo kế hoạch, chỉ đạo ngành chuyên môn rà soát bổ sung giá trị của một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh như cây mãn cầu và một số loại thủy sản; đặc biệt, tỉnh sẽ chỉ đạo địa phương rà soát nhu cầu của các hộ dân bị ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi để xem xét chính sách hỗ trợ giống chuyển đổi vật nuôi như gà, dê... trước khi chờ tái đàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Lữ Văn Hùng nhấn mạnh dù đạt được một số kết quả khả quan nhưng vẫn còn một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cần có những giải pháp trọng tâm để giải quyết những chỉ tiêu còn thấp, trước mắt cần tập trung phòng chống dịch tả heo Châu Phi, xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường sau khi tiêu hủy heo bệnh và tình hình ô nhiễm mặt nước tại các sông, kênh rạch, khu công nghiệp; cần tập trung kêu gọi xúc tiến đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đối với những chỉ tiêu khó đạt của cả nhiệm kỳ, đồng chí đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh nên tổ chức hội nghị đánh giá, phân tích từng chỉ số còn thấp và đề ra các giải pháp cụ thể để tháo gỡ. Các chi đảng bộ cơ sở rút kinh nghiệm sau đại hội của 3 chi bộ điểm ở 3 loại hình của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo tốt đại hội cơ sở, phải thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát trước khi tổ chức đại hội, hướng tới cần ưu tiên tập trung công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý III…

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc chuẩn y chức danh Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đối với ông Võ Văn Trung; tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch tỉnh Hậu Giang đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

                                                                                 An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG