KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Đại Thành - xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh

dokhoa 15/07/2019 09:19

Ngày 11/7, thị xã Ngã Bảy long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang công nhận xã Đại Thành đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao giai đoạn 2018-2020. Đây là xã đầu tiên của tỉnh cũng như của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vinh dự đạt mục tiêu này.

Ông Huỳnh Thanh Tạo trao bằng công nhận xã NTM nâng cao cho lãnh đạo xã Đại Thành

Tham dự buổi lễ có Quý mẹ Việt Nam anh hùng; ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đông đảo người dân địa phương.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2013, xã Đại Thành tiếp tục thực hiện nâng chất các tiêu chí trên cơ sở bộ tiêu chí NTM nâng cao. Đến nay, xã Đại Thành đã đạt 16/16 tiêu chí NTM nâng cao. Nổi bật là sản xuất phát triển, toàn xã có gần 2.000 hộ sản xuất nông nghiệp với 2.040 ha, chủ yếu là trồng cam sành và các loại cây ăn trái khác: sầu riêng, chôm chôm, bưởi, chanh không hạt, thanh nhãn và nuôi cá tra thương phẩm theo hướng VietGAP, GlobalGAP. Nhờ vậy, thu nhập của người dân địa phương không ngừng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 50,28 triệu đồng/người/năm, gấp 1,22 lần so với mức quy định thu nhập của xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện toàn xã có hơn 1.000 hộ sản xuất có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm, trong đó có 26 hộ có mức thu nhập hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp khang trang, trật tự xã hội được đảm bảo, cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, quy chế dân chủ được phát huy, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Tổng nguồn lực huy động trong xây dựng NTM nâng cao của xã trên 512 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 200 tỷ đồng, doanh nghiệp 25 tỷ đồng. Hiện xã không còn nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kết quả của xã Đại Thành hôm nay là sự quyết tâm nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Đại Thành đã duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao và từng bước xây dựng NTM kiểu mẫu. ông yêu cầu địa phương tiếp tục lồng ghép các nguồn lực phát huy thế mạnh của địa phương, tổ chức tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả, mang tính thế mạnh của xã, tạo mối liên kết sản phẩm với doanh nghiệp nhằm tạo thị trường đầu ra ổn định, tạo động lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho đời sống người dân nông thôn.

Bên cạnh đó, xã Đại Thành cần có giải pháp quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư và quan tâm sửa chữa, nâng cấp các công trình về giao thông, thủy lợi, trạm y tế, trạm cấp nước sinh hoạt... đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân. Đặc biệt, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nâng chất các tiêu chí để hoàn thiện hơn, từ đó tiến đến xã NTM kiểu mẫu theo lộ trình đề ra...

Dịp này, có 5 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh, đồng thời có 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND thị xã Ngã Bảy vì có thành tích xuất sắc trong quá trình giúp xã Đại Thành đạt chuẩn NTM nâng cao; Trước đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã đến cắt băng khánh thành trụ sở UBND xã Đại Thành.

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành trụ sở UBND xã Đại Thành

                                                                                  An Nhiên

nguồn "Cổng thông tin điện tử Hậu Giang"
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG