KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Trang viết tâm hồn kì 90

dokhoa 26/09/2018 09:23

          Tránh được ướt mưa nhưng cái lạnh đầu mùa cũng khiến những gương mặt trẻ thơ phờ phạc. Trời lạnh nên mỗi em đều được cha mẹ chuẩn bị cho những chiếc áo ấm với đầy đủ sắc màu. Cũng muốn có áo đẹp như các bạn nhưng với Ngọc Lan đó chỉ là mơ ước.

Thiếu vắng tình thương của cha, Ngọc Lan lớn lên trong sự chở che của ông bà nội .Em đang học lớp 5A1 ở trường Tiểu học Trường Long A3, Ngọc Lan được thầy cô bạn bè hết sức yêu quý, không chỉ vì cái tính ngoan ngoãn, hiền lành mà còn cảm phục em ở sự cố gắng trong học tập.

Quang cảnh buổi trao học bổng

Không chỉ học từ thầy cô, bạn bè, em còn thường xuyên tự học ở nhà. Sự nỗ lực của em đã được đền bù một cách hậu hĩnh khi từ học sinh có học lực yếu kém suốt năm học lớp 1 và lớp 2, nhưng giờ đây Ngọc Lan trở thành học sinh khá của lớp.

Nỗ lực để bản thân không thua sút bạn bè là vậy nhưng mỗi khi mùa lạnh bắt đầu về càng khiến cô học trò nhỏ thấy chạnh lòng. Trích thư em Nguyễn Thị Ngọc Lan: Thời tiết mùa đông sắp đến, em thèm khát được mẹ may cho em chiếc áo giống như các bạn của em. Có lẽ điều đó không bao giờ đến được với em. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của cô giáo chủ nhiệm làm em mừng đến rơi nước mắt. Cô đã tặng em chiếc áo trong lúc mùa đông sắp cận kề. Con mong muốn sau này trở thành cô giáo để có thể nuôi ông bà nội và hơn thế nữa con cũng muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn giống như con.”

Mong muốn của cô học trò nhỏ khiến ai nghe qua cũng thấy cảm động. Bởi dù còn nhỏ nhưng suy nghĩ của Ngọc Lan đã vượt ra xa khỏi cái thân thể gầy gộc, nhỏ bé này để biết sống vì người khác. Đây chính là nền tảng để em trở thành một người giáo viên hết lòng vì học trò giống như cô chủ nhiệm cũ của mình.

Đại diện Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang - bà Nguyễn Thị Kim Phụng,trưởng phó phòng Kinh doanh trao học bổng đến em Ngọc Lan

Trân trọng điều đó, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Hậu Giang xin tặng em Ngọc Lan suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Chúc em luôn giữ được sự vui vẻ, hồn nhiên và luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG