KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Trang viết tâm hồn kì 88

dokhoa 21/08/2018 08:11

         Mùa Vu Lan là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành. Một món quà ý nghĩa dù đó là món quà rẻ tiền hay đắc tiền đi chăng nữa thì cũng đủ để khiến cha mẹ ấm lòng. Chương trình “Trang viết tâm hồn” ngày hôm nay đã nhận được bức thư của em Đặng Thị Thùy Trang, học sinh ở trường THCS Ngô Quốc Trị, huyện Vị Thủy, gửi đến người mẹ của mình và đây cũng chính là món quà em dành tặng mẹ – người đã dành cả thanh xuân của mình để cho em những gì trân quý nhất.

Cha bỏ đi từ khi Thùy Trang chưa đầy thôi nôi, mẹ em vừa là cha vừa là mẹ,phải bấm bụng để 2 đứa con ở nhà cho ngoại nuôi, một thân một mình lên thành phố làm thuê để kiếm tiền lo cho 2 chị em. Mẹ vắng nhà, thêm ông bà ngoại lớn tuổi nên cô bé này luôn tự nhủ bản thân không được ham chơi mà phải biết san sẻ công việc gia đình. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã tôi luyện cho em sự trưởng thành hơn các bạn.Đôi tay của em dù yếu mềm nhưng dẻo dai, vượt qua mọi cực nhọc để đỡ đần cho ông bà ngoại. Em chỉ mong :“mẹ ở mãi bên mình và mong thời gian đừng rút đi thanh xuân của mẹ để cho mẹ ở mãi bên em. Em chỉ mong là mẹ hãy cẩn thận và phải quan tâm tới sức khỏe của mình. Em chỉ mong mẹ ráng mần và sẽ về bên em và em muốn là mong thời gian đừng làm gì tổn hại đén mẹ của em hết.

Một năm học mới lại bắt đầu, cô học trò nhỏ lại tung tăng trong màu áo trắng cùng các bạn. Với thành tích 6 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm nay, Thùy Trang được thầy cô, bạn bè tin tưởng giao giữ chức lớp phó học tập. Đây vừa là thành quả sự nỗ lực trong học tập vừa là món quà em dành tặng cho mẹ để đền đáp những vất vả, lo toan của mẹ đã dành cho mình trong suốt mười mấy năm qua.

Quang cảnh buổi trao học bổng

Món quà ý nghĩa mà em tặng mẹ nhân ngày Vu Lan đã hé lộ tấm lòng của một đứa con hiếu thảo, biết yêu thương và kính trọng đấng sinh thành. Trân trọng điều đó, công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang tặng em suất học bổng 5 triệu đồng, Giám đốc Đài PTTH HG tặng em bằng khen tham gia chương trình. Chúc em luôn giữ được sự vui vẻ, hồn nhiên và hơn hết là luôn biết yêu thương ông bà, cha mẹ và giúp đỡ mọi người.

ông Cao Việt Bách - đại diện Công ty XSKT Hậu Giang trao học bổng đến em

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG