KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Học bổng Hoa lúa kỳ 263

dokhoa 14/07/2023 14:52
Nhân vật của chương trình học bổng Hoa Lúa kỳ 263 là em Thượng Công Thành, lớp Lớp 11A5, Trường THPT Nguyễn Minh Quang, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Cha mẹ ly hôn từ khi Thành 4 tuổi. Mẹ ra đi không một lời hỏi han, hơn 4 năm nay cha đi thêm bước nữa. Để vun vén gia đình mới, cha cũng ít về thăm Thành và bà nội.
Em sống cùng bà nội, cô Tư và chú Út. Không may cô Tư và chú Út bị khuyết tật nặng, mất sức lao động. Bà nội và Thành là người chăm lo cho cô chú từng miếng ăn, giấc ngủ. Thương nội già yếu, mấy năm nay một tay Thành săn sóc. Cuộc sống gia đình trông cậy vào 1 triệu 600 ngàn đồng tiền bảo trợ hàng tháng của nhà nước và sự đùm bọc của chòm xóm láng giềng.
Là lớp trưởng của lớp 11A5, Thành luôn năng nổ trong học hành. Là cánh tay phải của cô chủ nhiệm, em luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi cần. Mọi nhiệm vụ của lớp, em rất tiên phong thực hiện các phong trào, những nhiệm vụ GVCN giao em cũng hoàn thành tốt. Thành hiểu rằng để thay đổi số phận, không còn cách nào khác ngoài đứng trên đôi chân của mình. Vì vậy, em luôn tự nhủ, phải cố gắng học hành thật tốt. Bởi đây là cách duy nhất để đền đáp những vất vả, hi sinh của nội.
Tôn vinh nghị lực vươn lên và để hỗ trợ một phần kinh phí học tập cho em Công Thành, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang gửi tặng em suất học bổng trị giá 20 triệu đồng, san sẻ cùng em những vất vả trong cuộc sống, mong con đường đến với giảng đường đại học của em bớt gập ghềnh.
Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

TIN NỔI BẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG