KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Học bổng Hoa lúa kỳ 261

dokhoa 28/06/2023 09:12

Nhân vật của chương trình học bổng Hoa Lúa kỳ 261 là em Nguyễn Võ Thùy Linh, học sinh lớp 12A3, trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, có 3 công đất trồng cam nhưng 6 năm liền thất mùa, mất giá nên cuộc sống gia đình Thùy Linh càng túng quẫn.

Anh Nguyễn Quốc Rần - cha Thùy Linh làm nghề vác thức ăn thuê cho người nuôi cá. Gần đây người nuôi cá ít dần, anh Rần theo chủ ghe đi giao thức ăn ở nhiều nơi trong tỉnh. Vất vả có nhiều hơn nhưng nó giống như hành trình anh đi tìm tương lai cho các con của mình. Không thể gánh vác cơ cực cùng chồng là nỗi buồn lớn nhất của chị Võ Thị Hoàng Em – mẹ Thùy Linh. Hơn một năm nay, chị bị thoái hóa cột sống rồi xương khớp, đau nhức triền miên chỉ làm được những công việc lặt vặt trong nhà.

Nhà Thùy Linh ở ấp 4, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp cách trường học gần 7 cây số. Chiếc xe đạp này là món quà người anh bà con tặng khi Linh lên cấp 3 nên em quý lắm. Thùy Linh chưa bỏ học ngày nào, vì em biết để mình được đến trường phải đánh đổi bằng giọt mồ hôi của cha, sự nhọc nhằn của mẹ nên đường dù xa cũng hóa gần. Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này là lúc em thể hiện tất cả khả năng của chính mình, là thời khắc quan trọng để biến ước mơ của mình trở thành sự thật.

Trân trọng sự cố gắng và nghị lực của em, Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang phối hợp cùng Đài Truyền hình phát thanh tỉnh Hậu Giang rất hân hạnh đồng hành cùng em, trao cho em suất học bổng 20 triệu đồng. Chương trình mong muốn động viên tinh thần học tập các em học sinh. Mong Thùy Linh tiếp tục vững vàng trước những khó khăn của cuộc sống và đạt được thành tích cao trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

TIN NỔI BẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG