KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Học bổng Hoa lúa kỳ 259

dokhoa 13/06/2023 10:29

Nhân vật của chương trình học bổng Hoa Lúa kỳ 259 là em Nguyễn Thế Hiển, học sinh lớp 10A1, trường THPT Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Gia đình em khó khăn, hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề là lý do khi em gái Hiển tròn thôi nôi, cha mẹ mỗi người mỗi ngã đi tìm vùng đất mới để mưu sinh. Nhưng cuộc sống nơi xứ người đâu phải dễ dàng, năm thì mười họa mới có ít tiền gửi về cho con.

Mười mấy năm nay, Hiển và em gái được bà nội cưu mang, nhọc nhằn không kể siết. Vườn mít sau nhà là hi vọng để anh em Hiển đến trường. Lúc đỉnh điểm bán mấy chục ngàn một kg, ba bà cháu mừng rơi nước mắt. Niềm vui không kéo dài, mấy tháng nay, bán không ai mua, có lúc phải xẻ mít đem cho hàng xóm rồi cho gà, cho cá ăn.

Niềm an ủi lớn nhất của bà Liêm là Hiển luôn chăm ngoan, hiếu thảo, chưa bao giờ làm bà phiền lòng. Những tháng ngày khổ cực, những giọt mồ hôi khuya sớm của bà nội là động lực để Hiển luôn cố gắng học giỏi suốt 10 năm liền.

Trân trọng nghị lực vượt khó, học giỏi, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hậu Giang phối hợp cùng Đài Phát thanh Truyền hình Hậu Giang gửi đến em suất học bổng 20 triệu đồng, san sẻ cùng em những vất vả. Chúc cho em vững vàng trước những khó khăn của cuộc sống và đạt kết quả như mong đợi. Để ước mơ trở thành người giáo viên của cậu học trò Thế Hiển sớm thành hiện thực.

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG