KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

Chương trình "học bổng Hoa lúa" kì 122

dokhoa 22/05/2019 09:04

“Nhiều khi mình cũng muốn có gia đình như người ta. Cũng muốn được như bạn bè đi học được ba mẹ đưa rước nhưng mà mình cũng không đươc như vậy, nhưng mà cũng thấy mình được may mắn là vì ít ra mình còn có bà ngoại thương cho tụi em, lo cho tụi em. Em phải cố gắng mạnh mẽ lên để ít nhất là chổ dựa tinh thần cho ngoại cho mấy em của em, để mọi người có thể cùng nhau vượt qua“. Đó là lời bộc bạch hết sức cảm động của em Huỳnh Thị Châu Đoan, sinh viên năm hai trường ĐHCT- nhân vật số 122 của chương trình Hoa Lúa.

Quang cảnh buổi trao học bổng

Ba mẹ li dị từ khi còn nhỏ, nên 3 chị em dọn về ở với ngoại, hủ hỉ với nhau.Biết ngoại mình cực khổ già yếu, nên ba chị em Châu đoan rất ý thức phụ giúp ngoại từ chuyện lặt vặt trong nhà, tới việc kiếm tiền tự lo cho bản thân mình ăn học,san sẻ với ngoại gánh nặng cơm áo gạo tiền. Nhà không có tiền, nên việc Châu Đoan học Đại Học là cả một câu chuyện khó khăn. Bao nhiêu tiền kiếm được, ngoại Châu Đoan đều gửi lên cho cháu, để cháu được yên tâm ăn học, chắt chiu để cháu mình có được cái chữ như bao người. Đồng tiền ít ỏi mà bà kiếm được mỗi ngày, bà đều dùng hết vào việc “mua chữ” cho các cháu của mình, quyết tâm không để đứa nào phải nghỉ học. Thương ngoại, thương em, nên ngoài giờ học, Châu đoan lại tất bật đi làm thêm, kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, ngày nào cũng vậy, khi em đặt chân về đến KTX để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc, thì cũng là lúc các bạn cùng phòng đã đi ngủ. Cơ cực là thế, nhưng chưa bao giờ cô sinh viên nhỏ có ý định bỏ cuộc,mà ngược lại, ước mơ của em lại càng mãnh liệt và cháy bỏng hơn bao giờ hết.

Đại diện Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang trao học bổng đến em

Trân trọng tấm lòng của em, công ty TNHH MTV Xổ số kiến Thiết Hậu Giang rất hân hạnh đồng hành cùng Đài Phát Thanh Truyền Hình Hậu Giang để gửi đến em suất học bổng 20 triệu đồng, san sẻ cùng em và gia đình phần nào khó khăn trong cuộc sống, chúc em và gia đình có thật nhiều sức khoẻ, và em sớm đạt được ước nguyện của mình.

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG